Internet

Từng tuyên bố dẫn đầu thị trường smartphone 5G, Huawei giờ ‘ngậm ngùi’ cân nhắc mua chip 4G để duy trì hoạt động

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đang cân nhắc mua chip Snapdragon 4G để duy trì hoạt động kinh doanh smartphone và thoát khỏi lệnh cấm chip của Mỹ.
12

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đang cân nhắc mua chip Snapdragon 4G để duy trì hoạt động kinh doanh smartphone và thoát khỏi lệnh cấm chip của Mỹ.

Cách đây vài tuần, chủ tịch Huawei Guo Ping đã lưu ý rằng việc tìm nguồn cung ứng chip hiện giờ là vấn đề lớn nhất của công ty và nó đang khiến tương lai của họ gặp rủi ro. Huawei là nhà thiết kế chip, nhưng không công ty nào có thể sản xuất những con chip này do lệnh cấm của Mỹ. Tuy nhiên, hiện tại đã có một giải pháp cho vấn đề này.

Theo Phonearena, Huawei đang muốn loại bỏ chip 5G khỏi các dòng điện thoại thông minh mới của mình và sử dụng phiên bản 4G của chipset Snapdragon 778G và 898 cho các thiết bị sắp ra mắt. Điều này sẽ cho phép công ty tiếp tục giao dịch với các đối tác kinh doanh hiện tại mà không phải lo lắng về lệnh cấm chip của chính quyền Mỹ.

P50 là dòng sản phẩm mới nhất của công ty được trang bị Snapdragon 888 SoC, những con chip do Samsung Foundry sản xuất. Tuy nhiên, Huawei dự kiến ​​sẽ tìm kiếm phiên bản 4G của Snapdragon 778G để đưa vào các mẫu điện thoại tầm trung của mình. Dòng Nova 9 đang là ứng cử viên có khả năng nhận được chipset này cao nhất.

Huawei cũng muốn đặt hàng phiên bản 4G của Snapdragon 898 SoC cho các thiết bị flagship. Chipset Qualcomm Snapdragon 888 hiện đang được sử dụng trong một số thiết bị hàng đầu của các thương hiệu khác, như Samsung Galaxy Z Fold 3 và Galaxy Z Flip 3. Thế hệ tiếp theo của nó sẽ cung cấp năng lượng cho các điện thoại hàng đầu của Huawei, tất nhiên là không hỗ trợ 5G.

Từng tuyên bố dẫn đầu thị trường smartphone 5G, Huawei giờ ngậm ngùi cân nhắc mua chip 4G để duy trì hoạt động - Ảnh 1.

Huawei sẽ phải gắn bó với chip 4G, trong khi các đối thủ khác đã dần vượt mặt.

Ngày nay, ngay cả những chiếc smartphone tầm trung cũng đang dần bổ sung hỗ trợ 5G. Ra mắt điện thoại và thậm chí cả những mẫu flagship không hỗ trợ 5G giống như một động thái điên rồ trong một thị trường đầy cạnh tranh như hiện tại. Tuy nhiên, không có kế hoạch B và đó là cách duy nhất để Huawei tồn tại. Kirin 9000 SoC là chip mới nhất của Huawei có thể được sử dụng trong dòng P40 và Mate 40 của công ty.

Mate 50 dự kiến ​​sẽ ra mắt với phiên bản 4G của Snapdragon 898. Hơn nữa, chiếc điện thoại này được lên kế hoạch ra mắt cho năm 2022, điều này cho thấy sự chậm trễ do các vấn đề về nguồn cung cấp chip. Hiện tại, chip Snapdragon 4G là lối thoát duy nhất của Huawei.

Lệnh cấm chip của Mỹ đã gây ra nhiều rắc rối cho Huawei và thậm chí khiến công ty phải tham gia vào các mảng kinh doanh mới như khai thác mỏ và công nghệ xe hơi. Tuy nhiên, công ty Trung Quốc này đã quyết định tiếp tục với chip Snapdragon 4G để giữ thương hiệu của mình tồn tại trên thị trường.

Tất nhiên, các biện pháp trừng phạt của Mỹ không chỉ giới hạn ở phần cứng. Huawei thậm chí còn mất quyền truy cập vào một số dịch vụ của Google và đó là lý do tại sao họ đang đầu tư xây dựng một hệ điều hành mới có tên là HarmonyOS. Công ty cũng đang cố gắng thay thế hệ sinh thái Google bằng cái gọi là Dịch vụ di động Huawei (HMS) để có thể hoàn toàn tồn tại độc lập.

Tham khảo androidheadlines

Nguồn: https://genk.vn/tung-tuyen-bo-dan-dau-thi-truong-smartphone-5g-huawei-gio-ngam-ngui-can-nhac-mua-chip-4g-de-duy-tri-hoat-dong-20210908120149602.chn

0 ( 0 bình chọn )

TinhocVN

https://tinhocvn.com
Tổng hợp thông tin kiến thức tin học & công nghệ. Đọc tin tức mới liên quan đến công nghệ

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Cùng chuyên mục

Bài viết mới