Internet

Sức ép từ Mỹ vẫn quá lớn, Huawei có thể sắp phải bán bộ phận kinh doanh máy chủ

Các lệnh trừng phạt khiến Huawei tiếp tục gặp khó khăn trong việc mua bộ vi xử lý từ các nhà sản xuất chip của Mỹ.
17

Các lệnh trừng phạt khiến Huawei tiếp tục gặp khó khăn trong việc mua bộ vi xử lý từ các nhà sản xuất chip của Mỹ.

Huawei được cho là đang tiến hành các cuộc đàm phán nâng cao để bán bớt mảng kinh doanh máy chủ của mình, sau khi họ gặp khó khăn trong việc đảm bảo nguồn cung các bộ vi xử lý từ Intel trong bối cảnh chính phủ Mỹ đưa công ty vào danh sách đen.

Theo báo cáo của Bloomberg với nguồn tin từ những người quen thuộc với vấn đề này, công ty có trụ sở tại Thâm Quyến đang cân nhắc ý tưởng bán mảng kinh doanh máy chủ x86 của mình cho một tập đoàn các công ty, trong đó bao gồm ít nhất một người mua được chính phủ Trung Quốc hậu thuẫn.

Mặc dù giá trị chính xác của thỏa thuận vẫn chưa được tiết lộ, nhưng nó có khả năng trị giá hàng tỷ nhân dân tệ với một số người mua tiềm năng đang nổi lên từ cả phía chính phủ và khu vực tư nhân trong những tháng gần đây. Tuy nhiên, cho đến nay, công ty thuộc sở hữu nhà nước có tên Henan Information Industry Investment đã nổi lên như là khách hàng có nhiều khả năng nhất, và điều này càng được củng cố bởi lý do rằng họ đã từng là đối tác kinh doanh máy chủ của Huawei.

Hiện tại, vẫn chưa rõ liệu công ty, nhà sản xuất điện tử tiêu dùng Huaqin Technology và những người khác sẽ tiến hành đấu thầu riêng lẻ hay tất cả sẽ là một phần của một tập đoàn lớn. Năm ngoái, Huawei cũng đã bán thương hiệu smartphone Honor của mình cho một tập đoàn do chính phủ thành phố Thâm Quyến đứng đầu.

Sức ép từ Mỹ vẫn quá lớn, Huawei có thể sắp phải bán bộ phận kinh doanh máy chủ - Ảnh 1.

Mặc dù Huawei đã từng là một người chơi lớn trên thị trường smartphone và có thời điểm chèn ép cả Samsung và Apple, nhưng tất cả đã thay đổi vào năm 2018 khi chính quyền Trump dẫn đầu một chiến dịch trừng phạt chống lại công ty Trung Quốc này.

Cựu tổng thống Mỹ và những người khác nhấn mạnh nguy cơ an ninh quốc gia do sử dụng chip của Huawei trong các hệ thống mạng viễn thông của nước này. Điều này cũng dẫn đến việc các công ty Mỹ như Qualcomm bị cấm cung cấp cho Huawei một số linh kiện, bao gồm cả linh kiện được sử dụng trong các mẫu điện thoại thông minh 5G.

Theo một tuyên bố từ chủ tịch luân phiên của Huawei là Guo Ping, hoạt động kinh doanh mảng doanh nghiệp của Huawei đã ổn định trong những năm qua kể từ khi bộ phận tiêu dùng của họ bị “tác động đáng kể” bởi các lệnh trừng phạt của Mỹ.

Mặc dù bộ phận máy chủ không phải là một phần cốt lõi trong các dịch vụ của Huawei, nhưng nó đã được sử dụng để phát triển các máy chủ cho hoạt động kinh doanh điện toán đám mây bằng cách sử dụng các thiết kế dựa trên công nghệ của Arm.

Huawei hiện từ chối bình luận. Những người mua tiềm năng nói trên cũng không trả lời yêu cầu bình luận.

Tham khảo Bloomberg, Techradar

Nguồn: https://genk.vn/suc-ep-tu-my-van-qua-lon-huawei-co-the-sap-phai-ban-bo-phan-kinh-doanh-may-chu-20211103144910204.chn

0 ( 0 bình chọn )

TinhocVN

https://tinhocvn.com
Tổng hợp thông tin kiến thức tin học & công nghệ. Đọc tin tức mới liên quan đến công nghệ

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Cùng chuyên mục

Bài viết mới