Internet

Không chỉ cư dân mạng, Facebook sập cũng khiến nhân viên Facebook khốn khổ: Đi làm nhưng không vào được công ty, phải chuyển sang nhắn tin SMS để trao đổi công việc

Sự cố của máy chủ Facebook còn gây ảnh hưởng tới cả hệ thống nội bộ của mạng xã hội này.
55

Sự cố của máy chủ Facebook còn gây ảnh hưởng tới cả hệ thống nội bộ của mạng xã hội này.

Vào hồi 22h30 phút đêm qua (theo giờ Việt Nam), mạng xã hội Facebook và nhiều dịch vụ do công ty này vận hành như Messenger, Instagram và WhatsApp đã đồng loạt ngưng hoạt động. Người dùng không thể truy cập các nền tảng này thông qua cả website lẫn ứng dụng di động. Phải gần 7 giờ đồng hồ sau, các nền tảng của Facebook mới trở lại hoạt động.

Không chỉ cư dân mạng, Facebook sập cũng khiến nhân viên Facebook khốn khổ: Đi làm nhưng không vào được công ty, phải chuyển sang nhắn tin SMS để trao đổi công việc - Ảnh 1.

Đối với một người, 7 giờ là một quãng thời gian không dài. Nhưng đối với một mạng xã hội hay nền tảng nhắn tin, “sập” trong 7 giờ lại là một khoảng thời gian tưởng chừng như vô tận. Không khó để thấy sự cố này đã gây ảnh hưởng thế nào tới người dùng, đặc biệt là với những người sử dụng các dịch vụ của Facebook nhằm phục vụ cho công việc. Facebook cũng đã gửi lời xin lỗi và mong người dùng thông cảm.

Thế nhưng, vấn đề của Facebook không chỉ ảnh hưởng tới người dùng, mà ngay cả nhân viên của công ty này cũng lâm vào cảnh “khốn đốn”.

Theo Sheera Frenkel, phóng viên của tờ The New York Times, một nhân viên của Facebook nói đã không thể vào được văn phòng làm việc của mạng xã hội này trong ngày hôm nay. Máy chủ trục trặc đã khiến sở dữ liệu nhân viên không thể truy cập được, khiến cho cửa không mở khi nhân viên quét thẻ ở cổng kiểm tra an ninh.

Không chỉ cư dân mạng, Facebook sập cũng khiến nhân viên Facebook khốn khổ: Đi làm nhưng không vào được công ty, phải chuyển sang nhắn tin SMS để trao đổi công việc - Ảnh 2.

Một phóng viên ở trang NBC News cũng báo cáo tình trạng tương tự, khi cho biết tất cả hệ thống nội bộ của Facebook đều tê liệt và khiến cho nhân viên không thể mở cửa phòng họp. Quả là hiện đại quá thì cũng “hại điện”.

Không chỉ cư dân mạng, Facebook sập cũng khiến nhân viên Facebook khốn khổ: Đi làm nhưng không vào được công ty, phải chuyển sang nhắn tin SMS để trao đổi công việc - Ảnh 3.

Trong khi đó, nguồn tin từ Facebook nói với phóng viên Philip Crowther của Associated Press rằng khung cảnh làm việc tại mạng xã hội này đang trở nên hết sức “lộn xộn”. Với việc cả hai nền tảng tin nhắn mà Facebook đang vận hành là Facebook Messenger và WhatsApp đều ngưng hoạt động, “nhân viên đang phải liên lạc với nhau qua tin nhắn và email Outlook”, nguồn tin cho biết.

Không chỉ cư dân mạng, Facebook sập cũng khiến nhân viên Facebook khốn khổ: Đi làm nhưng không vào được công ty, phải chuyển sang nhắn tin SMS để trao đổi công việc - Ảnh 4.

Mặc dù không công bố chính thức, nhưng theo ghi nhận của các chuyên gia, vấn đề của Facebook bắt nguồn từ BGP, một cơ chế mạng giúp các máy tính khác có thể tìm đến máy chủ của Facebook. Bạn đọc có thể tìm hiểu chi tiết nguyên nhân dẫn đến sự cố của Facebook đêm qua tại đây.

Nguồn: https://genk.vn/khong-chi-cu-dan-mang-facebook-sap-cung-nhan-vien-facebook-khon-kho-di-lam-nhung-khong-vao-duoc-cong-ty-phai-chuyen-sang-nhan-tin-sms-de-trao-doi-cong-viec-20211005113411198.chn

0 ( 0 bình chọn )

TinhocVN

https://tinhocvn.com
Tổng hợp thông tin kiến thức tin học & công nghệ. Đọc tin tức mới liên quan đến công nghệ

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Cùng chuyên mục

Bài viết mới