Apps/Games

Game thủ Sekiro đẳng cấp cao phô diễn khả năng gạt đòn thượng thừa, đánh trùm Dark Souls dễ như uống nước

YouTuber ONGBAL cho chúng ta thấy từ "kỹ năng" đánh vần như thế nào.
44

YouTuber ONGBAL cho chúng ta thấy từ “kỹ năng” đánh vần như thế nào.

Các game dòng Souls-like của FromSoftware luôn sở hữu những đặc điểm riêng biệt. Cha đẻ của dòng game Souls-like biết đẩy đứa con cưng tới giới hạn, lấy những cơ chế cụ thể trong game làm điểm nhấn. Ba game tuy phong cách chơi tương tự nhưng phương pháp chiến đấu hiệu quả của nhân vật lại khác biệt hoàn toàn.

Như trong Demon Souls hay Dark Souls, lối chơi sẽ xoay quanh nhào lộn để né đòn, tấn công lúc kẻ địch sơ hở, học cách sử dụng Thể lực – Stamina sao cho hợp lý. Nhưng với Sekiro: Shadows Die Twice, người chơi lại chú tâm vào cơ chế gạt đòn (parry), khéo léo sử dụng thanh katana sao cho linh hoạt. 

Cả hai cơ chế đỡ và gạt đều hiện hữu trong Dark Souls, nhưng yêu cầu người chơi phải tập trung, phản xạ tốt và kiên nhẫn chờ gạt đòn đúng thời điểm. Có thể nhận định gạt đòn trong Dark Souls khó hơn nhiều, hơn hẳn Sekiro là một game lấy gạt đòn làm cơ chế chơi chính.

Game thủ Sekiro đẳng cấp cao phô diễn khả năng gạt đòn thượng thừa, đánh trùm Dark Souls dễ như uống nước - Ảnh 1.

Trong Dark Souls, bạn vẫn có thể tiến hành gạt đòn với những con trùm cỡ lớn.

Nhưng có vẻ không có gì là không thể với YouTuber 옹발이 ONGBAL, một game thủ tận tụy với dòng Souls-like, được biết tới với khả năng chơi Sekiro siêu đẳng. Bạn có thể tự kiểm chứng bằng các video đánh boss mà YouTuber này đăng tải.

Trong video anh 옹발이 ONGBAL đăng cách đây không lâu, anh phô diễn cho người xem thấy chuyện gì xảy ra khi bạn quá quen với lối gạt đòn của Sekiro mà lại chơi Dark Souls.

Hay như cách Marvel đang gọi series truyền hình mới của mình, “Chuyện gì xảy ra nếu … Dark Souls và Sekiro hòa làm một?”

Dark Souls 3 sẽ ra sao nếu như chơi nhiều Sekiro quá?

Thỉnh thoảng, phần bình luận của YouTube vẫn có quặng vàng. Khai thác ngay comment đầu tiên, ta thấy một game thủ nhận định “Ông này thèm chơi Sekiro mới tệ đến mức thay vì chờ Sekiro 2, ổng tự tạo ra Sekiro -1”.

Hay một lời cảnh báo khác nhắc một tương lai tăm tối cho fan của dòng game Souls-like: “Thần thánh giúp chúng con khi đụng mặt anh này trong chế độ PvP của Elden Ring”.

Nguồn: https://genk.vn/game-thu-sekiro-dang-cap-cao-pho-dien-kha-nang-gat-don-thuong-thua-danh-trum-dark-souls-de-nhu-uong-nuoc-20210904142817665.chn

0 ( 0 bình chọn )

TinhocVN

https://tinhocvn.com
Tổng hợp thông tin kiến thức tin học & công nghệ. Đọc tin tức mới liên quan đến công nghệ

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Cùng chuyên mục

Bài viết mới