Internet

Điện thoại của một phụ nữ Hàn Quốc bị spam cuộc gọi vì trùng với số điện thoại trong loạt phim Squid Game

Kể từ khi chương trình được phát sóng vào ngày 17/9, người phụ nữ này đã phải chặn hơn 4.000 người gọi.
12

Kể từ khi chương trình được phát sóng vào ngày 17/9, người phụ nữ này đã phải chặn hơn 4.000 người gọi.

Theo tiêu chuẩn làm phim của Hollywood, khi đưa số điện thoại vào phim hoặc chương trình truyền hình, họ sẽ đặt cho nó tiền tố giả là “555”. Bởi vì ngành công nghiệp này muốn giữ cho những người sở hữu những số điện thoại vô tình trùng với chúng sẽ không phải nhận được các cuộc gọi không mong muốn.

Ở Hàn Quốc, việc sử dụng số giả trong phim hoặc chương trình hơi khác một chút. Thay vì sử dụng 555, quốc gia này có một danh bạ riêng do chính phủ quản lý về các số điện thoại không sử dụng. Tuy nhiên, series phim đang thịnh hành trên Netflix có tên Squid Game đã bỏ qua việc sử dụng một trong những số điện thoại thuộc danh bạ này. Kết quả là, giờ đây, một phụ nữ ở Hàn Quốc thậm chí không có thời gian sạc điện thoại vì cô ấy đang nhận hàng nghìn cuộc gọi và tin nhắn mỗi ngày, từ những người xem Netflix.

“Sau khi Squid Game được phát sóng, tôi đã liên tục nhận được các cuộc gọi và tin nhắn 24/7, đến mức tôi rất khó tiếp tục quay trở lại cuộc sống bình thường”, người phụ nữ giấu tên nói với tờ Money Today của Hàn Quốc.

Cô giải thích rằng mình đã sở hữu số điện thoại này hơn 10 năm và hiện không thể thay đổi nó vì đã sử dụng để liên lạc với khách hàng trong công việc. Kể từ khi chương trình được phát sóng vào ngày 17/9, người phụ nữ này đã phải chặn hơn 4.000 người gọi.

Người phụ nữ này cho biết: “Mọi người gọi tới cả ngày lẫn đêm vì tò mò, pin điện thoại của tôi đã cạn kiệt và sập nguồn”.

Điện thoại của một phụ nữ Hàn Quốc bị spam cuộc gọi vì trùng với số điện thoại trong loạt phim Squid Game - Ảnh 1.

Squid Game đang làm mưa làm gió trên Netflix

Nỗi khổ của người phụ nữ nói trên hóa ra bắt nguồn từ một suy luật thất bại của nhà sản xuất chương trình, khi nghĩ rằng nếu bỏ đi ba chữ số đầu tiên, cuộc gọi sẽ không thành công. Tuy nhiên, ba số đầu tiên chỉ là mã vùng, và việc quay số mà không sử dụng chúng vẫn sẽ thực hiện cuộc gọi được theo mã vùng địa phương.

Theo các quy định tại Hàn Quốc, việc tiết lộ số điện thoại của ai đó là bất hợp pháp theo luật bảo mật của nước này. Do đó, Netflix đang nhanh chóng làm việc để chỉnh sửa các cảnh quay nào chứa chúng xuất hiện trong chương trình. Tuy nhiên, trong tình huống với người phụ nữ nói trên, mọi chuyện dường như đã hơi quá muộn.

Người phát ngôn của Netflix cho biết: “Cùng với công ty sản xuất, chúng tôi đang nỗ lực giải quyết vấn đề này, bao gồm cả việc chỉnh sửa các cảnh quay bằng số điện thoại nếu cần thiết”. Gã khổng lồ về dịch vụ phát trực tuyến cũng lịch sự yêu cầu người xem ngừng gọi đến số điện thoại này.

Tuy nhiên, không chỉ một người bị ảnh hưởng bởi vụ rò rỉ số điện thoại. Tờ Korea Times báo cáo rằng một cá nhân khác có số điện thoại chỉ khác một chữ số với số điện thoại được hiển thị trong loạt phim cũng đang nhận được “hàng tấn” cuộc gọi không mong muốn.

Người giấu tên cho biết: “Sự căng thẳng từ những cuộc gọi khăm không ngớt đang khiến tôi phát điên.”

Reuters đã hỏi Netflix rằng liệu họ có bồi thường cho chủ sở hữu các số điện thoại hay không, nhưng hãng này từ chối bình luận. Báo cáo cũng lưu ý rằng người phụ nữ nói trên cho biết cô đã được đề nghị nhân một triệu won (khoảng 839 USD) tiền bồi thường, nhưng đã từ chối và sau đó được số tiền được đề nghị đã tăng lên đến 5 triệu won (khoảng 4.196 USD). Tuy nhiên, Reuters không cho biết liệu Netflix Hàn Quốc hay một số tổ chức khác có đưa ra khoản bồi thường hay không.

Tham khảo Techspot

Nguồn: https://genk.vn/dien-thoai-cua-mot-phu-nu-han-quoc-bi-spam-cuoc-goi-vi-trung-voi-so-dien-thoai-trong-loat-phim-squid-game-2021100711100037.chn

0 ( 0 bình chọn )

TinhocVN

https://tinhocvn.com
Tổng hợp thông tin kiến thức tin học & công nghệ. Đọc tin tức mới liên quan đến công nghệ

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Cùng chuyên mục

Bài viết mới