Internet

Đăng ký tên miền cho website – thị trường tiềm năng và sôi nổi

Trong xu thế kinh doanh online, việc sở hữu website bắt đầu từ việc đăng ký tên miền là vô cùng quan trọng. Do đó, các nhà cung cấp tên miền tại Việt Nam luôn ra sức thay đổi để phát triển và đưa dịch vụ của mình trở nên uy tín hơn.
38

Trong xu thế kinh doanh online, việc sở hữu website bắt đầu từ việc đăng ký tên miền là vô cùng quan trọng. Do đó, các nhà cung cấp tên miền tại Việt Nam luôn ra sức thay đổi để phát triển và đưa dịch vụ của mình trở nên uy tín hơn.

Đăng ký tên miền cho website tại Việt Nam

Trong bối cảnh toàn cầu hóa và xu thế kinh doanh hiện đại, khi mà sự chuyển đổi kinh doanh online và trực tuyến hóa trên website là hướng đi mà nhiều doanh nghiệp có nhu cầu chuyển hướng kinh doanh hướng đến. Bởi lẽ đó, sở hữu tên miền riêng là bước đi tiên phong mà doanh nghiệp quan tâm.

Đăng ký tên miền cho website – thị trường tiềm năng và sôi nổi - Ảnh 1.

Thị trường đăng ký tên miền đang sôi nổi trong thời đại 4.0

Thị trường tên miền Việt Nam luôn sôi nổi với nhiều nhà cung cấp nước ngoài lẫn trong nước. Các nhà cung cấp tên miền hiện nay luôn có nhiều hỗ trợ và chương trình khuyến mãi để các khách hàng doanh nghiệp thực hiện được hoài bão kinh doanh online của mình. Các nhà đăng ký tên miền của Việt Nam ngày càng cải thiện dịch vụ và tạo sự cạnh tranh với các nhà cung cấp từ nước ngoài.

Đối với tên miền “.vn”, các nhà đăng ký tên miền trong nước luôn có những hoạt động truyền thông giúp tên miền này phát triển trong nước lẫn khu vực. Hơn nửa triệu tên miền “.vn” được đăng ký chính là thành quả cho thấy thị trường tên miền ở Việt Nam ngày càng phát triển.

Còn khi nói về tên miền quốc tế, khách hàng cũng dần tin tưởng các doanh nghiệp trong nước nhiều hơn khi so với các doanh nghiệp nước ngoài. Theo thống kê từ trang Domain Name Stat, LLC, số lượng tên miền quốc tế được đăng ký tại Việt Nam đến đầu tháng 10/2021 là 940,709, trong đó số lượng từ các nhà cung cấp trong nước là hơn 680,000 tên miền. Có thể thấy rằng, các nhà đăng ký trong nước đang chuyển mình phát triển, được khách hàng tin tưởng và đạt được nhiều thành công.

Tối ưu dịch vụ để giúp khách hàng có trải nghiệm sử dụng tên miền dễ dàng

Khi đăng ký tên miền, điều khách hàng băn khoăn nhiều nhất chính là các chính sách hỗ trợ, dịch vụ chăm sóc khách hàng, các vấn đề bảo mật tên miền và các thủ tục phù hợp. Các nhu cầu này của khách hàng sẽ tạo ra xu thế cạnh tranh của các nhà đăng ký tên miền trong nước.

Khi phân tích về vấn đề này, theo ông Huỳnh Ngọc Duy, Giám đốc điều hành Công ty cổ phần Mắt Bão – gương mặt quen thuộc trong lĩnh vực đăng ký tên miền tại Việt Nam – đã có những nhận xét: “Mỗi tên miền là duy nhất, cho nên việc đảm bảo tốc độ trong quá trình thanh toán và sở hữu tên miền luôn được đặt lên hàng đầu. Tại Mắt Bão, cam kết sở hữu tên miền nhanh đến từng mili-giây là điều chúng tôi tự hào. Ngoài ra, việc hỗ trợ khách hàng và tính bảo mật luôn là định hướng mà đội ngũ công ty luôn tối ưu từng ngày.”

Tại Mắt Bão, ngoài cam kết thanh toán nhanh, tiện lợi và đảm bảo thủ tục rõ ràng. Công ty này còn phát triển đội ngũ chăm sóc khách hàng và hỗ trợ kỹ thuật 24/7/365, giúp hỗ trợ khách hàng liên tục để giảm thiểu những rủi ro không cần thiết. Ngoài các kênh hỗ trợ truyền thống, công ty còn cho ra mắt hàng loạt những tính năng như: ứng dụng Mắt Bão Support, trang ID Mắt Bão để khách hàng có thể liên hệ với đội ngũ CSKH mọi lúc.

Còn khi tính ổn định và an toàn đang là vấn đề nan giải và băn khoăn của nhiều khách hàng, Mắt Bão đã phát triển hạ tầng DNS, giúp cho tên miền hoạt động xuyên suốt đồng bộ cùng các nhà cung cấp trong nước trên các nền tảng đám mây toàn cầu như Azure, Aws, Google Cloud

Vươn tầm quốc tế với dịch vụ đăng ký tên miền

Từ những hành động như trên, cũng như là nhà cung cấp tại Việt Nam có số lượng đuôi tên miền mở rộng theo ngành nghề đa dạng, Mắt Bão đã được nhiều doanh nghiệp trong nước tin dùng. Đơn vị này đã chính thức trở thành nhà đăng ký tại Việt Nam lọt TOP 100 nhà cung cấp tên miền quốc tế do trang Domain Name Stat, LLC công nhận với 365.000 tên miền quốc tế được đăng ký. Thành quả này đã giúp cho Mắt Bão được khách hàng cũng như các đối tác cung cấp tên miền quốc tế tin tưởng.

Đăng ký tên miền cho website – thị trường tiềm năng và sôi nổi - Ảnh 2.

Mắt Bão là đơn vị tiên phong đạt TOP 100 nhà cung cấp tên miền toàn cầu tại Việt Nam

Ông Pavan Budhrani, Giám đốc Phát triển Kinh doanh của tên miền .ASIA, nhận xét về thành công này của Mắt Bão: “Thật vinh dự khi được làm việc với đội ngũ của Mắt Bão. Việt Nam là một thị trường quan trọng của .ASIA và các nhà cung cấp tên miền quốc tế khác trong khu vực Đông Nam Á đang nở rộ. Với việc Mắt Bão đạt được thành công vươn tầm quốc tế này, chúng tôi mong muốn đưa quan hệ đối tác này lên một tầm cao mới trong những năm tới.”

Việc định hướng phát triển CSKH của Mắt Bão đã giúp công ty này thành công trong sản phẩm tên miền của mình. TOP 100 toàn cầu mà Mắt Bão đạt được chính là tiền đề giúp khách hàng yên tâm lựa chọn khi muốn chuyển mình kinh doanh online với một nhà đăng ký tên miền uy tín.

Với ý chí và hoạt động sôi nổi các các nhà đăng ký tên miền tại Việt Nam, chắc chắn Mắt Bão và các nhà đăng ký khác sẽ không nhường mất thị trường đầy tiềm năng này cho các nhà đăng ký nước ngoài. Mà thay vào đó chính là sự cải tiến dịch vụ, tối ưu sản phẩm để mang đến khách hàng dịch vụ đăng ký tên miền quốc tế chất lượng nhất.

Nguồn: https://genk.vn/dang-ky-ten-mien-cho-website-thi-truong-tiem-nang-va-soi-noi-20211021123018066.chn

0 ( 0 bình chọn )

TinhocVN

https://tinhocvn.com
Tổng hợp thông tin kiến thức tin học & công nghệ. Đọc tin tức mới liên quan đến công nghệ

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Cùng chuyên mục

Bài viết mới