Apps/Games

CEO của EA: game blockchain và NFT là tương lai ngành công nghiệp trò chơi điện tử

Tuy nhiên, ông cho rằng công nghệ vẫn còn non trẻ và ngành công nghiệp chưa thể nhận ra giá trị thực sự của chúng.
26

Tuy nhiên, ông cho rằng công nghệ vẫn còn non trẻ và ngành công nghiệp chưa thể nhận ra giá trị thực sự của chúng.

Andrew Wilson, CEO của hãng phát triển, phát hành game EA nhận định tương lai của ngành game nằm tại NFT cũng như game “play-to-earn” – thuật ngữ chỉ những game cho phép game thủ kiếm tiền khi chơi. Tuy nhiên, CEO Wilson cũng nhanh chóng bổ sung rằng “vẫn còn quá sớm để nhận ra phương thức hoạt động của chúng”. 

CEO của EA: game blockchain và NFT là tương lai ngành công nghiệp trò chơi điện tử - Ảnh 1.

CEO Andrew Wilson.

Tôi nghĩ trong bối cảnh game chúng ta đã tạo và những dịch vụ trực tuyến ta đang duy trì, những nội dung số mang tính sưu tầm sẽ đóng vai trò lớn trong tương lai”, ông Wilson nói trong cuộc họp với cổ đông. “Vậy nên, vẫn còn quá sớm để khẳng định, nhưng tôi nghĩ ta đang ở vị thế thuận lợi, và sẽ chờ những thứ sáng tạo hơn, cải tiến hơn khi tiếp tục tiến về phía trước”.

EA vẫn chưa chính thức công bố bất cứ hình thức chơi “play-to-earn” nào. Thông thường, lối chơi này yêu cầu game thủ trả phí (đa số thanh toán bằng tiền số) để được tham gia chơi và nhận vật phẩm. Giá giao dịch của vật phẩm sẽ tùy thuộc độ hiếm của chúng, có những món đồ ảo có thể có giá trị gấp nhiều lần chi phí người chơi bỏ ra.

Những bài đăng tuyển dụng của EA gần đây bao gồm những từ khóa như “NFT” hay “blockchain”, chứng tỏ EA đã và đang tìm giải pháp ứng dụng cách chơi mới mẻ này. 

CEO của EA: game blockchain và NFT là tương lai ngành công nghiệp trò chơi điện tử - Ảnh 2.

Hồi đầu tuần, Ubisoft cũng công bố kế hoạch phát triển game blockchain. CEO Yves Guillemot gọi game blockchain là “cách mạng” ngành game, đồng thời nêu mong muốn biến Ubisoft thành một “thành tố mấu chốt” trong xu hướng mới này. 

Trong lúc các công ty nói về tiềm năng tương lai, Steam tuyên bố cấm toàn bộ game có NFT hay sử dụng công nghệ blockchain, nhưng Epic lại dang tay đón nhận công nghệ mới.

Nguồn: https://genk.vn/ceo-cua-ea-game-blockchain-va-nft-la-tuong-lai-nganh-cong-nghiep-tro-choi-dien-tu-20211104145626129.chn

0 ( 0 bình chọn )

TinhocVN

https://tinhocvn.com
Tổng hợp thông tin kiến thức tin học & công nghệ. Đọc tin tức mới liên quan đến công nghệ

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Cùng chuyên mục

Bài viết mới