Apps/Games

Cái nhìn đầu tiên về game Elden Ring: là Dark Souls, nhưng thế giới rộng lớn và tự do như Zelda: Breath of the Wild

“Chúng tôi muốn Lands Between chất đầy những hiểm họa và cả những thứ để bạn khám phá”, nhà sản xuất Yasuhiro Kitao nói về Elden Ring.
14

“Chúng tôi muốn Lands Between chất đầy những hiểm họa và cả những thứ để bạn khám phá”, nhà sản xuất Yasuhiro Kitao nói về Elden Ring.

Thoạt nhìn, Elden Ring tạo cảm giác như một Siêu Dark Souls, phần tiếp theo của series siêu phẩm kén người chơi, khi hội tụ đủ những yếu tố làm nên cái hay của Dark Souls: một thế giới giả tưởng rộng lớn của tà thuật và kiếm pháp. Thế nhưng, thế giới mở của Elden Ring mang tới cho người chơi những yếu tố mà dòng Souls-like – những game có phong cách và lối chơi tựa Dark Souls – chưa từng sở hữu.

Theo Polygon đưa tin, thế giới giả tưởng này rộng tới mức … nhà phát triển FromSoftware đã cung cấp cho người chơi một bản đồ, công cụ chưa từng xuất hiện trong bất cứ game Souls-like nào do nhà phát triển Hidetaka Miyazaki chỉ đạo.

Trước đây, Dark Souls, Bloodborne hay Sekiro đều yêu cầu người chơi phải tự nhớ đường đi lối lại khi đi khám phá từng ngõ ngách của lâu đài, hầm mộ. Nhưng tại vùng đất The Lands Between, nơi diễn ra cốt truyện của Elden Ring, người chơi có thể đánh dấu điểm đáng chú ý trên bản đồ cũng như nhận chỉ dẫn phải làm gì tiếp theo.

Cái nhìn đầu tiên về game Elden Ring: là Dark Souls, nhưng thế giới rộng lớn và tự do như Zelda: Breath of the Wild - Ảnh 1.

Khi phiêu lưu xa hơn, Uế Nhân – nhân vật mà người chơi sẽ được thủ vai – sẽ gặp hầm ngục tăm tối, pháo đài khổng lồ hay rồng sà xuống từ trên cao tấn công cả người và ngựa. “Chúng tôi muốn Lands Between chất đầy những hiểm họa và cả những thứ để bạn khám phá”, nhà sản xuất Yasuhiro Kitao làm việc tại FromSoftware cho hay. Kitao khẳng định thế giới mở của Elden Ring rộng lớn “không đơn thuần là cố gắng làm cho game rộng ra”.

Trong video gửi Polygon, FromSoftware cho thấy những bối cảnh khác nhau trong vùng đất huyền bí Lands Between: đồng bằng lạnh giá, rừng già cuối thu, thành phố u tối ngập sâu trong nước hay vùng đầm lầy đang dần nuốt chửng cảnh quan.

Yasuhiro Kitao nói rằng người chơi sẽ trải nghiệm những địa điểm khám phá đa dạng. Lands Between đầy rẫy hang động, nghĩa trang, hầm mộ và tất cả chúng đều được chế tác bằng tay, không phải những thử thách được tạo ra ngẫu nhiên bằng thuật toán. Rải rác trong đó là hầm tối được chiếu sáng bằng đuốc, những cái bẫy chết người, kho báu quý giá và cả những con boss phụ gớm ghiếc.

Cái nhìn đầu tiên về game Elden Ring: là Dark Souls, nhưng thế giới rộng lớn và tự do như Zelda: Breath of the Wild - Ảnh 2.

Uế Nhân cũng sẽ còn đối mặt với những kẻ thù quen thuộc của series Souls-like, là con quái vật nhiều dạng hình và những kỵ sĩ bọc giáp từ đầu tới chân. Thiết kế quái nhân hãi hùng vẫn được đề cao, khi trong Elden Ring tồn tại những kẻ địch sở hữu hàng chục tay và sử dụng chục thứ vũ khí. Có con boss hiện ra dưới dạng một con chim khổng lồ có kiếm thay vì móng vuốt, nó có thể dùng cả mỏ để tấn công và cả vuốt để chém, đồng thời ném những thùng thuốc nổ về phía người chơi.

Song hành với Uế Nhân là nhiều những kỹ thuật chiến đấu đa dạng: vũ khí cận chiến (với từng loại vũ khí sẽ cho từng lối chơi khác nhau), cung bắn tên tẩm thuốc ngủ, phép thuật để thi triển và hành động lén lút để tránh đối đầu trực diện với kẻ địch.

Không chỉ triệu hồi ngựa để cưỡi, người chơi có thể triệu hồi tối đa hai game thủ trên Internet để giúp họ qua bàn chơi khó. Bên cạnh đó, Uế Nhân còn có thể gọi những đồng minh được điều khiển bằng AI. Yasuhiro Kitao mô tả ba loại triệu hồi như thế: một dạng nhiều máu đỡ đòn, một dạng mang nhiều sức tấn công, một dạng nữa là một đàn quái vật có thể bị gọi lên từ tro tàn của kẻ địch đã bị hạ gục.

Cái nhìn đầu tiên về game Elden Ring: là Dark Souls, nhưng thế giới rộng lớn và tự do như Zelda: Breath of the Wild - Ảnh 3.

Việc di chuyển trong thế giới cũng khác biệt với các game Souls-like khác của FromSoftware. Bên cạnh Mã Hồn – Spirit Steed với khả năng nhảy đúp hay bay lên vách đá dựng đứng, nhân vật chính của Elden Ring nay đã có thể nhảy. Cũng giống với Sói trong Sekiro, Uế Nhân có thể nhảy nhót thỏa thích, và bay từ trên cao xuống mà không sợ mất máu.

Trong một màn chơi có tên Lâu đài Stormwind, trang tin Polygon được xem cảnh Uế Nhân tiếp cận cổng lâu đài và được một nhân vật thân thiện mách nước, rằng đừng đi qua cổng chính mà hãy lách qua một độc đạo được giấu kín. Người chơi từ chối nghe, mở cổng chính và ngay lập tức được chào đón bởi … một loạt các mũi tên. Quay lại cổng, tìm về đường dễ hơn, phóng viên Polygon thấy Uế Nhân phải nhảy nhiều hơn để băng qua đoạn đường, lén lút hạ sát nhiều lính gác và phải đối mặt với một vài kẻ địch giáp trụ đủ đầy. Sâu trong sảnh là một con quỷ troll canh gác; nếu chọn đường trực diện, người chơi sẽ phải đối mặt với con quỷ, nhưng khi chọn đường lén lút, Uế Nhân bắn một mũi tên tẩm thuốc ngủ vào con quỷ và nhanh chóng vượt qua nó.

Ở một khu vực khác, người chơi gặp một đoàn xe chở kho báu đang di chuyển trong đêm. Uế Nhân nấp trong bụi cỏ cao chờ thời, bắn tên tẩm thuốc ngủ vào lính canh và lén lút hạ gục tên này. Những tên lính gác nhận thấy sự hiện diện của người chơi, báo động cho lính gác và rút ra một thanh đao được ếm ma thuật nhằm để công kích. Uế Nhân nhanh chóng hạ gục tên lính và đoạt chiến lợi phẩm. Khi thêm lính gác lao tới, Uế Nhân triệu hồi linh hồn từ tro tàn của kẻ địch vừa bị hạ, để hồn ma và kẻ địch lao vào hỗn chiến. Đây là cảnh tượng chưa từng có trong các game của FromSoftware trước đây: người chơi, “đệ tự triệu hồi” và kẻ địch lao vào nhau tử chiến.

Cái nhìn đầu tiên về game Elden Ring: là Dark Souls, nhưng thế giới rộng lớn và tự do như Zelda: Breath of the Wild - Ảnh 4.

Cơ chế chiến đấu cốt lõi vẫn sẽ quen thuộc với những người từng chơi dòng Souls-like của FromSoftware, tức là chậm rãi và có tính toán, tuy nhiên Elden Ring vẫn có tốc độ chiến đấu cao hơn hẳn khi thừa hưởng cái mượt mà của Bloodborne hay Sekiro.

Người chơi có thể nhanh chóng lướt để né đòn đồng thời gây sát thương. Kitao nói rằng có một cơ chế game mới có tên Guard Counter, cho phép người chơi lập tức ra chiêu khi vừa đỡ đòn thành công. Guard Counter sẽ là cơ chế khác biệt với gạt đòn cổ điển (parrying, là khi triển khai đỡ đòn đúng thời điểm vũ khí kẻ địch tiếp cận gần cơ thể Uế Nhân).

Elden Ring vẫn sẽ duy trì những đặc điểm từng xuất hiện trong những sản phẩm trước đây của FromSoftware: di chuyển tức thời thông qua những điểm nghỉ ngơi hồi sức (lần này “lửa trại” trứ danh đã được đổi tên thành Site of Lost Light – tạm dịch: Thất Quang Trại), một cô gái trẻ tên Melina sẽ giúp Uế Nhân lên cấp và học kỹ năng mới), một khu vực “sinh hoạt chung” cho người chơi, bạn bè, đồng minh giao lưu, những mảnh vỡ đó đây của thế giới mà game thủ sẽ phải tự mình ghép lại thành bức tranh toàn cảnh.

FromSoftware khẳng định Elden Ring vẫn sẽ là “game nhập vai hay và kinh điển”.

Elden Ring sẽ ra mắt vào ngày 21/1/2022 trên Xbox One, Xbox Series X, PC, PlayStation 4 và PlayStation 5.

Nguồn: https://genk.vn/cai-nhin-dau-tien-ve-game-elden-ring-la-dark-souls-nhung-the-gioi-rong-lon-va-tu-do-nhu-zelda-breath-of-the-wild-20210830151200949.chn

0 ( 0 bình chọn )

TinhocVN

https://tinhocvn.com
Tổng hợp thông tin kiến thức tin học & công nghệ. Đọc tin tức mới liên quan đến công nghệ

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Cùng chuyên mục

Bài viết mới