Tin ICT

Bitcoin chính thức trở thành tài sản có giá trị thứ 6 trên thế giới xét về vốn hoá thị trường, vượt qua cả giá trị Tesla

Dòng vốn đổ dồn về đã giúp giá trị của Bitcoin vượt trên nhiều công ty hàng đầu thế giới, bao gồm cả Tesla và Facebook. Nạn nhân tiếp theo? Rất có thể là Amazon!
18

Dòng vốn đổ dồn về đã giúp giá trị của Bitcoin vượt trên nhiều công ty hàng đầu thế giới, bao gồm cả Tesla và Facebook. Nạn nhân tiếp theo? Rất có thể là Amazon!

Hôm nay, 8/11, Bitcoin đã vượt qua công ty xe hơi điện của tỷ phú Elon Musk để vươn lên vị trí thứ 6 trong danh sách những tài sản có giá trị nhất thế giới (không tính vàng và bạc). Trước đó, vào giữa tháng 2 năm nay, đồng tiền mã hoá này, với giá trị ở thời điểm đó là 53.700 USD, đã ghi nhận mức vốn hoá thị trường 1 nghìn tỷ USD lần đầu tiên trong lịch sử.

Hiện tại, vốn hoá thị trường của Bitcoin là hơn 1,4 nghìn tỷ USD và có giá trị tương đương 68.293 USD.

Bitcoin chính thức trở thành tài sản có giá trị thứ 6 trên thế giới xét về vốn hoá thị trường, vượt qua cả giá trị Tesla - Ảnh 1.

Giá trị vốn hoá thị trường của Bitcoin được tính bằng cách nhân tổng cung lưu hành với giá trị thị trường. Giá trị vốn hoá thị trường pha loãng của Bitcoin, theo tổng cung 21 tỷ BTC, là hơn 1,382 nghìn tỷ USD.

Trong năm 2021 này, giá trị đồng Bitcoin đã không ít lần trồi sụt, nhưng vốn hoá thị trường của nó vẫn trên đà tăng. Năm ngoái, Bitcoin tăng đến 360% xét về giá trị tài sản, trong khi Facebook chỉ tăng 22%.

Trong thập niên 2010, Bitcoin được đánh giá là tài sản có hiệu suất đầu tư tốt nhất, và theo BitcoinMagazine, nó cũng có tiềm năng trở thành tài sản có hiệu suất đầu tư tốt nhất trong thập niên 2020.

Trong vài năm trở lại đây, Bitcoin thường có mức tăng trưởng khá tốt trong quý cuối của năm (Quý IV). Ví dụ, năm ngoái, giá trị của đồng Bitcoin tăng trưởng tích cực và bắt đầu tăng cho đến tháng 5/2021. Mức lợi nhuận thu về từ đầu tư Bitcoin trong Quý IV/2020 tăng đến 168,78%, trong khi vào năm 2017, con số này là 210,13%. Năm 2016 và 2015, lợi nhuận theo quý của quý IV lần lượt là 62,6% và 82,84%.

Bitcoin chính thức trở thành tài sản có giá trị thứ 6 trên thế giới xét về vốn hoá thị trường, vượt qua cả giá trị Tesla - Ảnh 2.

Bảng xếp hạng các tài sản có giá trị vốn hoá thị trường cao nhất (không tính vàng và bạc)

Bitcoin chính thức trở thành tài sản có giá trị thứ 6 trên thế giới xét về vốn hoá thị trường, vượt qua cả giá trị Tesla - Ảnh 3.

Bảng xếp hạng các tài sản có giá trị vốn hoá thị trường cao nhất (tính cả vàng và bạc)

Bất kỳ điều gì cũng có thể diễn ra trong quý cuối của năm 2021. Trong danh sách các tài sản có giá trị vốn hoá thị trường lớn của Asset Dash, Bitcoin hiện xếp sau Amazon (thứ 5), Alphabet (thứ 4), Saudi Aramco (thứ 3), Apple (thứ 2), và Microsoft (thứ 1). Dù vẫn còn cách khá xa Amazon (giá trị vốn hoá thị trường hơn 1,7 nghìn tỷ USD), Bitcoin vẫn có khả năng tiếp tục thăng tiến trong bảng xếp hạng này trong thời gian tới.

Nguồn: https://genk.vn/bitcoin-chinh-thuc-tro-thanh-tai-san-co-gia-tri-thu-6-tren-the-gioi-xet-ve-von-hoa-thi-truong-vuot-qua-ca-gia-tri-tesla-20211108215314344.chn

0 ( 0 bình chọn )

TinhocVN

https://tinhocvn.com
Tổng hợp thông tin kiến thức tin học & công nghệ. Đọc tin tức mới liên quan đến công nghệ

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Cùng chuyên mục

Bài viết mới