Đồ chơi số

Bí mật lựa chọn Apple UI làm cảm hứng thiết kế của màn hình GOTECH

Từ sự đột phá về giao diện màn hình ô tô thông minh, GOTECH đã thành công trong việc tạo ra sự khác biệt cho riêng mình, điều mà chưa có đối thủ cạnh tranh nào làm được.
14

Từ sự đột phá về giao diện màn hình ô tô thông minh, GOTECH đã thành công trong việc tạo ra sự khác biệt cho riêng mình, điều mà chưa có đối thủ cạnh tranh nào làm được.

Cốt lõi của mọi sự sáng tạo là con người

Hơn 1 năm trở lại đây, chiếc màn hình ô tô thông minh mang thương hiệu GOTECH đã trở nên quen thuộc với cộng đồng người yêu xe và có mặt trên kệ của hơn 200 cơ sở kinh doanh nội thất xe hơi khắp cả nước, chiếm được hơn 30% thị phần. Vậy đâu là lý do khiến GOTECH tạo được thiện cảm với người dùng và nhanh chóng chiếm được ⅓ thị phần chỉ trong khoảng thời gian ngắn như vậy?

Bí mật lựa chọn Apple UI làm cảm hứng thiết kế của màn hình GOTECH - Ảnh 1.

Tháng 9/2020, thời điểm GOTECH tung ra thị trường 4 mã màn hình ô tô thông minh, ngay từ khi xuất hiện ngoài những tính năng vượt trội, màn hình GOTECH cũng đảm bảo được tính thẩm mỹ của sản phẩm với giao diện độc đáo có một không hai.

Có lẽ đến thời điểm này, giao diện đầu tiên của màn hình GOTECH vẫn là một điểm ấn tượng với những ai một lần biết đến và lướt qua. Với mục tiêu lấy người dùng làm trung tâm, giao diện trên màn hình GOTECH đã được tạo ra nhờ sự nghiên cứu kỳ công xuất phát từ nhu cầu và thói quen sử dụng của hàng trăm tài xế trên các dòng xe khác nhau. Điều này đã giúp GOTECH thành công khắc họa sản phẩm của mình vào tâm trí khách hàng và đem đến cho người sử dụng một trải nghiệm khác biệt.

Bí mật lựa chọn Apple UI làm cảm hứng thiết kế của màn hình GOTECH - Ảnh 2.

Từ đầu năm 2021, GOTECH thực hiện một cuộc nghiên cứu mới, phân tích sâu và kỹ hơn hành vi sử dụng màn hình Android ô tô của người dùng và phát hiện ra một điều thú vị. Có đến 80% tài xế dùng điện thoại iPhone và họ quen với việc sử dụng hệ điều hành iOS, nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng những tài xế được khảo sát cảm thấy khó khăn khi sử dụng hai hệ điều hành khác nhau khi lái xe ô tô. Bởi việc sử dụng điện thoại và màn hình Android ô tô là điều họ làm hàng ngày.

Sau nghiên cứu này, GOTECH quyết định một lần nữa thay đổi giao diện người dùng. Càng nghiên cứu kỹ càng và phân tích sâu hơn, đội ngũ R&D của GOTECH cuối cùng cũng tìm thấy cảm hứng sáng tạo giao diện mới của mình từ ngôn ngữ thiết kế của Apple UI. 

Thực tế, ngay từ khi bắt đầu, GOTECH đã luôn coi trọng việc lấy người dùng làm chủ thể và là trung tâm để xây dựng nên một nền tảng giao diện gần gũi, thân thiện, dễ dàng sử dụng nhất có thể. Lần thay đổi thứ hai này, nhờ có sự nghiên cứu kỹ lưỡng về hành vi của người sử dụng mà trực tiếp ở đây là các tài xế, GOTECH đã tạo nên một giao diện ứng dụng một cách trực quan hơn, dễ nắm bắt và thống nhất hơn.

Bí mật lựa chọn Apple UI làm cảm hứng thiết kế của màn hình GOTECH - Ảnh 3.

Những thay đổi tinh tế và hướng người sử dụng tập trung vào những điểm quan trọng trên màn hình ô tô là cách mà GOTECH cải thiện trải nghiệm. Những ứng dụng quan trọng xuất hiện trên nền giao diện thường được các tài xế sử dụng nhiều nhất được bố trí từ trên xuống dưới, từ trái qua phải thuận mắt và thuận tay người dùng. 

Mỗi tiện ích nhỏ được đặt trên giao diện hiển thị rất rõ ràng và được ngăn cách với nhau bằng những khoảng trống đủ để khi cần người lái xe có thể tập trung nhìn thấy ngay mà không lo lẫn với những tiện ích khác. Cũng nhờ điểm này khiến cho giao diện của màn hình GOTECH trông thoáng mắt và hiện đại hơn.

Giá trị tạo nên điểm khác biệt

Với mục tiêu trở thành một công ty công nghệ về ô tô, GOTECH đang có những bước tiến thận trọng nhưng cũng rất đột phá, tạo ra sự mới mẻ, khác biệt so với các sản phẩm cùng phân khúc khác trên thị trường. “Chúng tôi tạo ra những sản phẩm mà chính chúng tôi cảm thấy hài lòng và tin tưởng” – CEO GOTECH – Nguyễn Văn Đồng nói.

Theo phân tích của ông Đồng, để một sản phẩm được cung ứng ra thị trường và đến với tay người tiêu dùng cần trải qua các bước nghiên cứu, phân tích hành vi, thói quen cũng như nhu cầu sử dụng của người dùng rồi mới lên thiết kế và sản xuất sản phẩm. Đặc biệt, GOTECH hoàn toàn chủ động về việc phát triển phần mềm. Vì thế, các sản phẩm làm ra đều mang đến những giá trị khác biệt và đáp ứng thực chất nhu cầu của tài xế Việt Nam.

Bí mật lựa chọn Apple UI làm cảm hứng thiết kế của màn hình GOTECH - Ảnh 4.

Năm 2021 với GOTECH hay với tất cả các doanh nghiệp trong nước đều phải đối mặt với nhiều nguy cơ do đại dịch Covid gây ra. Tuy nhiên, với quyết tâm hoàn thành đúng kế hoạch nên dù làm việc online nhưng đến giữa tháng 8/2021 GOTECH vẫn công bố ra mắt giao diện mới. 

CEO GOTECH chia sẻ: “Đây là kết quả của 8 tháng nghiên cứu, phát triển và thử nghiệm sản phẩm, mặc dù bị ảnh hưởng lớn bởi dịch bệnh nhưng chúng tôi vẫn quyết tâm ra mắt giao diện đúng kế hoạch”.

Bí mật lựa chọn Apple UI làm cảm hứng thiết kế của màn hình GOTECH - Ảnh 5.

Theo ông Đồng, GOTECH xác định rõ, cuộc chiến với dịch bệnh không phải trong “ngày một ngày hai” mà là cuộc chiến lâu dài và đứng trước sự lựa chọn tiếp tục hay dừng lại thì doanh nghiệp này chọn tiếp tục tiến về phía trước. 

Sự lựa chọn này có thể nói là khá liều lĩnh nhưng đó cũng là một điều khẳng định bản lĩnh của một doanh nghiệp trẻ, bởi đứng trước sự sống còn GOTECH vẫn vững tâm bước lên phía trước thay vì đứng im một chỗ.

Dù vẫn chọn cho ra mắt giao diện mới vào thời điểm khá nhạy cảm nhưng kết quả đã chứng minh sự chọn lựa này của GOTECH là thành công, bởi đã có đến 98% khách hàng chấp nhận sự thay đổi này và đánh giá giao diện mới dễ dùng hơn, đem tới những trải nghiệm tốt hơn, vừa hiện đại, công nghệ vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, đẹp mắt khi lắp lên xe.

Thông tin liên hệ: Công ty CP Sản xuất và Thương mại GOTECH

Hotline:1900.633.642 

hoặc truy cập website: Màn hình Android ô tô

– Văn phòng Hà Nội: BT49 The Premier, ngõ 100 Dịch Vọng Hậu, P.Dịch Vọng Hậu, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

– Chi nhánh TP.HCM: Số 125 đường Phạm Văn Đồng, Phường 3, Q.Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.

Nguồn: https://genk.vn/bi-mat-lua-chon-apple-ui-lam-cam-hung-thiet-ke-cua-man-hinh-gotech-20211101165524821.chn

0 ( 0 bình chọn )

TinhocVN

https://tinhocvn.com
Tổng hợp thông tin kiến thức tin học & công nghệ. Đọc tin tức mới liên quan đến công nghệ

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Cùng chuyên mục

Bài viết mới