Tin ICT

7 đoạn phim chưa từng được công bố của Pulp Fiction sẽ được đạo diễn Quentin Tarantino bán đấu giá dưới dạng NFT

Được xây dựng trên blockchain Secrect Network, do vậy, chỉ người sở hữu các NFT này mới xem được nội dung bên trong nó.
18

Được xây dựng trên blockchain Secrect Network, do vậy, chỉ người sở hữu các NFT này mới xem được nội dung bên trong nó.

Dù bộ phim Pulp Fiction từ lâu đã nổi tiếng trên thế giới, nhưng mới đây đạo diễn lừng danh của bộ phim này, Quentin Tarantino cho biết vẫn còn 7 đoạn phim chưa từng công chiếu của bộ phim này. Và giờ đây ông dự định bán đấu giá các đoạn phim đó dưới dạng NFT.

Được xây dựng trên Secret Network, các NFT này sẽ bao gồm không chỉ các đoạn phim mà còn cả các đoạn trích từ kịch bản gốc của bộ phim cũng như những lời bình luận độc quyền từ chính Tarantino. Những lời bình luận này sẽ tiết lộ “các bí mật về bộ phim cũng như người sáng tạo nên nó“.

7 đoạn phim chưa từng được công bố của Pulp Fiction sẽ được đạo diễn Quentin Tarantino bán đấu giá dưới dạng NFT - Ảnh 1.

Các NFT này sẽ bắt đầu được đem đấu giá trên sàn giao dịch NFT OpenSea. Do được xây dựng trên Secret Network, một hệ sinh thái ưu tiên quyền riêng tư, chỉ những người sở hữu các NFT này mới xem được nội dung bên trong nó – nghĩa là các đoạn phim cũng như những tài liệu đi kèm – do các dữ liệu về giao dịch và quyền sở hữu đều được mã hóa.

Pulp Fiction – những chuyện tào lao – là bộ phim đan xen nhiều câu chuyện lộn xộn và gay cấn về tội phạm ở Los Angeles. Đây được xem như một trong các bộ phim có ảnh hưởng lớn nhất trong vòng 30 năm qua và có đến 96% lượt đánh giá của khán giả trên Rotten Tomatoes.

Thông thường, các NFT xây dựng trên những blockchain khác như Ethereum, các dữ liệu về giao dịch và quyền sở hữu mặc định được đăng tải công khai. Điều này là một con dao hai lưỡi: tính minh bạch trên chuỗi blockchain giúp xác thực giao dịch, nhưng nó cũng làm các giao dịch này có thể bị theo dõi, bất chấp việc các biệt danh thường được sử dụng trong thế giới tiền mã hóa.

“Pulp Fiction” là bộ phim giúp ông Tarantino giành giải Oscar cho kịch bản gốc xuất sắc nhất vào năm 1994. Một vinh dự mà phải đến bộ phim “Django Unchained” năm 2012, ông Tarantino mới giành được lần thứ hai.

Tôi vui mừng khi được giới thiệu các cảnh quay độc quyền từ Pulp Fiction cho những người hâm mộ.” Ông Tarantino cho biết trong tuyên bố vào thứ Ba tuần trước.

Đối với những người chưa biết về NFT, nó là các dấu hiệu kỹ thuật số được “đúc” trên chuỗi blockchain để nó có được một danh tính xác minh độc nhất, làm chúng trở thành bộ sưu tầm kỹ thuật số đặc biệt giá trị. Năm ngoái, một NFT của nghệ sĩ Mike Winkelman – hay còn gọi là Beeple – đã được bán với giá 69 triệu USD.

“Pulp Fiction” cũng không phải bộ phim đầu tiên được bán đấu giá dưới dạng NFT. Vào tháng 9 vừa qua, hãng VeVe Partners và MGM Studios đã thông báo về việc ra mắt các NFT James Bond từ bộ phim “No Time to Die” – phần mới nhất trong series phim James Bond.

Tham khảo CNBC

Nguồn: https://genk.vn/7-doan-phim-chua-tung-duoc-cong-bo-cua-pulp-fiction-se-duoc-dao-dien-quentin-tarantino-ban-dau-gia-duoi-dang-nft-20211107163222216.chn

0 ( 0 bình chọn )

TinhocVN

https://tinhocvn.com
Tổng hợp thông tin kiến thức tin học & công nghệ. Đọc tin tức mới liên quan đến công nghệ

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Cùng chuyên mục

Bài viết mới